ไฮแจ๊ค ชี้เป้า! ปลูกผมถาวรเทคนิคใหม่ ที่ The Skin Clinic

             ตอนนี้เทรนด์ฮิตฮอตปรอทแตกก็คือ เทรนด์ผมดกผมหนาสไตล์เกาหลี ขอบอกว่า คนไทยนิยมล้านทั้งหลาย อย่าเพิ่งถอดใจกันเทรนด์นี้นะจ๊ะ เพราะตอนนี้มีเทคนิคใหม่ไฉไลและเห็นผลมาบอก  เราจะไปบุกไป The Skin Clinic สาขาพระราม 3 เพื่อไปพูดคุยกับตัวพ่อของวงการปลูกผมอันดับต้นๆ ของเมืองไทย “คุณหมอท็อป-นพ.ณัทธร นฤปเวศน์” แพทย์ผู้เชี่ยวชาญการปลูกถ่ายย้ายเซลล์เส้นผม ผู้ทำให้หนุ่มไทยนิยมล้าน&เถิก หลายพันชีวิตยิ้มได้..สำหรับเทคนิคการปลูกถ่ายย้ายเซลล์เส้นผมมันดียังไง วันนี้เราจะให้คุณหมอสุดหล่อเล่าให้ได้เข้าใจกันอย่างละเอียด
              “เมื่อก่อนการปลูกผมแบบดั้งเดิมก็คือการผ่า เอาผมข้างหลังมาใส่บริเวณที่เราต้องการปลูก ซึ่งคนที่ทำก็จะมีแผลผ่ายาว (ลองนึกภาพตามนะครับ) ต่อมาก็ได้มีการพัฒนาเทคนิคใหม่มาเป็นการย้ายเซลล์รากผม โดยใช้วิธีการเจาะ ย้ายเซลล์รากผมที่ละราก ออกมาเติมบริเวณที่เราต้องการ จนมาถึงพัฒนาการล่าสุดเราเรียกว่าหัวเจาะอัตโนมัติ เจาะแล้วก็ย้ายออกมา ย้ายรากผมมาทีละเซลล์ ซึ่งผมที่ปลูก 3 ถึง 6 เดือนแรกจะร่วงไปก่อน พอหลังจากนั้นก็จะเริ่มขึ้น เดือนที่ 9ถึงเดือนที่ 12 ผมที่ย้ายมาปลูกก็จะไม่ร่วงละ มันจะเหมือนต้นกล้า คือเราย้ายต้นกล้ามาก่อนแล้วเอารากปัก ต้นกล้าก็ร่วงไปต้นข้าวก็ขึ้นใหม่มาแทน           
              วิธีทำก็คือ ขั้นแรก เราจะฉีดยาชาบริเวณศรีษะด้านหลังคนไข้บริเวณที่เราจะต้อใช้รากผม หลังจากนั้นก็จะไม่รู้สึกเจ็บใดๆ แล้วครับ แล้วเราก็จะเจาะรากผมออกมาทีละเส้น ค่อยๆ คีบออกมา พอได้มาเป็นต้นกล้าในจำนวนที่เราต้องการ เราก็จะเริ่มเอามาปัก ปักทีละเส้น ปักตรงไหนแล้วแต่คนไข้จะดีไซน์ ซึ่งพอย้ายมาแล้วเดี๋ยวผมก็จะขึ้น ณ ตอนนี้เราทำมามากกว่าสองพันเคสแล้ว เรารับรองผลให้ ผลข้างเคียงน้อยมากคือปลูกแล้วไม่ขึ้นแต่น้อยมาก หรือถ้าขึ้นน้อยเราก็รับดูแลต่อให้ ในเคสที่แพ้ยาเราก็จะถามก่อนว่าแพ้มั้ยเพราะเราใช้ยาชาแบบเดียวกับที่ทำฟัน ถ้าปกติผมหนา รากผมดี  96 เปอเซ็นต์คือขึ้นดีแน่นอน       
               ถามว่าแบบนี้ดีกว่าแบบเก่ายังไง  จริงๆแล้วแบบเก่ากับแบบใหม่ทำร่วมกันได้นะ ข้อดีของแบบใหม่คือคนไข้ไม่ต้องพักฟื้น หลังฉีดยาชาแล้วจะไม่รู้สึก ส่วนแบบเดิมจะมีรอยผ่าต้องใช้เวลาในการพักฟื้น  คนที่เคยทำแบบเก่ามาแล้วจะมาทำแบบใหม่ก็ต้องดูแต่ละเคสว่าผมเก่าเค้ายังเหลือมั้ย ที่นี่ส่วนใหญ่คนไข้ 20 เปอเซ็นต์เคยทำแบบเดิมมาก่อน ส่วนหัวเจาะเนี่ยเรามีเจาะด้วยเครื่องแล้วก็ด้วยมือ ด้วยมือจะช้ากว่ามาก ส่วนรุ่นเก่ามักจะเรียกว่าการ “ทอผม”นั่นก็คือเอาผมจริงมาฝัง มันจะไม่งอกไม่ยาว สองปีสามปีก็ต้องเปลี่ยนผมใหม่ แต่นวัตกรรมใหม่นี้คือผมของเราเอง ปลูกเอง ก็ยาวของมันเองเหมือนธรรมชาติ    
              ในส่วนของวิธีดูแลหลังทำแบบใหม่ก็ดูแลตัวเองตามปกติเลยครับ เน้นดูแลผมให้ดีไม่ให้ร่วงอีกเท่านั้นเอง คนไข้ 90 เปอเซ็นต์จะเป็นผู้ชาย จะมาแนวร่วงเป็นง่าม เป็นไข่ดาว อีก 10 เปอเซ็นต์เป็นผู้หญิงจะนิยมมาเติมผม ด้วยความที่ไม่ต้องพักฟื้นไม่มีแผลเย็บตรงไหนร่วงนิดหน่อยก็มาเติมง่ามได้ บางคนก็มาเพราะเสริมโหวงเฮ้ง เสริมบุคลิกให้ดีขึ้น  สำหรับข้อจำกัด?  ถ้ามีผมด้านหลังอยู่ในปริมาณที่เพียงพอก็ทำได้ครับ แล้วก็ต้องไม่มีโรคประจำตัว คนที่ไม่มีผมเลยทำไม่ได้แน่นอนต้องมีผมข้างหลังบ้าง ตอนนี้เราจะรับคนไข้แค่วันละคน เพราะเราอยากให้เวลาเค้าเต็มที่คือ 7-8 ชั่วโมง ต่อราย เสร็จทุกอย่างกลับบ้านได้เลย แต่จะแบ่งทำเป็นสองช่วง คือช่วงที่หนึ่งเอาผมออกแล้วก็พัก จากนั้นก็เป็นช่วงปลูกผม ซึ่งคนที่ทำไปแล้วหลายเคสเรียกว่าเปลี่ยนชีวิตไปเลยชีวิตโอเคขึ้น ถ้าจะเข้ามาทำตอนนี้คิวจองถึงมีนา เมษา แล้วครับ จริงๆแล้วอยากรับมากกว่านี้ แต่วันนึงเต็มที่ไม่เกินสองเคส เพราะเคสที่สองจะเหนื่อยเกินไป กลัวว่าจะทำออกมาได้ไม่ดีเหมือนเคสแรกเลยขอรับแค่วันละคนดีกว่า”
           “คุณหมอท็อป” คนเก่งเผยว่า ปัจจุบันคนไทยกำลังเผชิญกับปัญหาศรีษะล้านก่อนวัย เนื่องมาจากพฤติกรรมการใช้ชีวิตและความเครียด โดยเฉพาะผู้ชาย ทำให้ ตอนนี้คนไข้ที่มาปลูกย้ายเซลล์รากผม จะเป็นผู้ชายถึง 90 % เลยทีเดียว                
             “เดี๋ยวนี้คนไทยประสบปัญหาผมบาง ศีรษะล้านกันมากขึ้น คือมันอยู่ที่ไลฟ์สไตล์ด้วย เที่ยวกลางคืน ทานเหล้า เครียด แล้วก็เกิดจากโรคภัยไข้เจ็บ นอกจากคนไทยแล้วก็มีชาวต่างชาติแต่ว่าผมจะผ่านเอเย่นต์ที่เค้าติดต่อมาอีกทีนึง ผ่านเอเย่นต์ราคาจะแพงกว่า ผมจะมีเอเย่นต์รับคนไข้จากยุโรปเข้ามา ชาวต่างชาติก็มาเรื่อยๆ ออสเตรเลีย แคนาดา ถามว่าผมชาติไหนทำง่ายกว่ากัน ผมของคนเอเชียจะทำง่ายกว่าด้วยรากผมที่หนา แต่ทางยุโรปรากผมจะบางจะทำยากกว่า ทางเอเชียคนจีนก็มีมา  ส่วนคนไข้ที่หัวล้านจากกรรมพันธุ์ทำได้มั้ยเหรอครับ คือถ้าล้านแบบด้านหลังยังมีผมเหลืออยู่คือทำได้ แต่ถ้าล้านแบบผมไม่มีเลยอันนี้ก็คือทำไม่ได้แน่นอน  และคนที่อยากทำแต่กลัวคุณหมออยากจะบอกว่ามันไม่ได้น่ากลัวเหมือนแต่ก่อนแล้วครับ เพราะแผลเล็กมากเราแค่ย้ายเซลล์ราผผมเล็กๆ เอง และหลังจากทำไปแล้วเดือนนึงก็ทำอะไรกับผมได้แล้ว จะดัด ย้อม ได้หมด เพราะมันเป็นผมของเราเอง ไม่ต้องเปลี่ยนแผลงชีวิตประจำวันอะไร ไม่เหมือนการทอผมเทคนิคสมัยก่อนที่ต้องเปลี่ยนผมใหม่ทุกๆ สามปี  สำหรับคนที่สนใจอยากปลูกผมก็ต้องเข้ามาให้ทางคลินิกประเมินก่อนครับว่าทำได้มั้ย และนอกจากการปลูกถ่ายย้ายเซลล์รากผม ที่ The Skin Clinic ของเรา ทุกสาขา ทั้งสาขาพระราม 3, พระราม 2, รามอินทรา, หอการค้า, อุมดมสุข, เมเจอร์ปิ่นเกล้า ก็มีบริการด้านอื่นๆ อาทิย้ายเซลล์ไขมันมาเติมส่วนที่ต้องการ เติมหลุมสิว เติมจุดต่างๆที่บกพร่อง แล้วก็การดูแลผิวแบบครบวงจร ซึ่งเราจะมีทีมแพทย์คอยให้การดูแลและแนะนำเป็นอย่างดีครับ
              เรียกว่าได้เข้าใจเกี่ยวกับ “การปลูกย้ายเซลล์เส้นผม” จากคุณหมอคนดังระดับ “เอเชีย” กันมาแล้ว ยังไม่พอ เพราะเราจะไปคุยจากประสบการณ์ตรงกับ “ไฮแจ๊ค เฮมังกร” เน็ตไอดอล /พิธีกรเกย์ชื่อดัง ซึ่งเป็นอีกหนึ่งคนไข้ของ “คุณหมอท็อป” ที่ผ่านการให้คุณหมอจัดการปัญหา “หัวเถิก-ศรีษะล้าน” ซึ่งเป็นปมด้อยของพิธีกรเกย์ชื่อดังจนไม่สามารถหัวเปียกต่อหน้าสาธารณชนได้เพราะอายที่จะต้องเผยศีรษะให้ใครต่อใครได้เห็น
               “แจ๊คเนี่ยหัวเป็นง่ามตั้งแต่เด็กเลย แต่ที่ผ่านมาใช้เทคนิคการเซ็ทผมปิดบังเอาไว้ไงก็เลยไม่ค่อยมีใครรู้ว่าเราหัวเป็นง่าม  ใครบอกยาคลินิกไหนดี เซรั่มไหนดี แจ๊คซื้อมาใช้หมด ไปหาหมอแทบทุกที่ที่เค้าบอกว่าดี ดูตามทีวีขุดปลูกผมชุดละหลายพันบาท ก็ซื้อมาหมด ซึ่งจริงๆมันก็ขึ้นนะครับ แต่ขึ้นมาเป็นแค่ไรผมเล็กๆ อ่ะ จับต้องไม่ได้ เพราะมันจะร่วงง่ายมาก พอเราหยุดกินยา หรือหยุดทาครีมปั๊บมันก็หายหมด จากนั้นก็ศึกษามาตลอดว่าต้องทำไง ก็มีเพื่อนแนะนำให้ไปใช้วิธีแบบใช้ผมปลอมมาปัก แต่ปักแล้วมันจะแข็งๆเหมือนไม้กวาดไม่ธรรมชาติเลย (หัวเราะ) จนมารู้ว่ามีเทคนิคใหม่ย้ายเซลล์รากผม แรกๆก็กลัวคิดว่าต้องผ่าตัดรึเปล่า แต่พอรู้ว่าไม่ต้องใช้มีดก็สนใจเลย และยิ่งมาเห็นรุ่นน้องมาทำกับคุณหมอท็อปซึ่งเป็นผู้เชี่ยวชาญในการปลูกย้ายเซลล์เส้นผมระดับต้นๆของประเทศไทยเลย เราก็มั่นใจมาก เลยเข้ามาคุยกับคุณหมอแล้วความมั่นใจยิ่งมากขึ้น เพราะคุณพอให้คำปรึกษาดีมาก ก็เลยตัดสินใจทำ ตอนแรกตัดสินใจนานนะแต่เชื่อมั้ยหลังฉีดยาชาปั๊บชีวิตเปลี่ยนเลย ชั้นจะไปทะเลาะตบตีกับใครได้หมดไม่ต้องกลัวเรื่องผมแล้ว (หัวเราะ)             
             ชีวิตประจำวันก็ปกติแค่เดือนกว่าๆ ก็เห็นผลแล้ว และผมก็ยาวขึ้นเรื่อยๆ จนหกเดือน  ผมก็จะแน่น ช่วงเดือนแรกจะเหมือนผลัด คือผมที่แข็งแรงก็จะไปต่อส่วนผมที่มีเซลล์อายุเยอะแล้วก็จะร่วงไป เชื่อมั้ยก่อนจะทำตรงนี้ตัดสินใจนานมากเพราะมันเหมือนการทำครั้งใหญ่เป็นคนกลัว แต่ไม่ได้เรียกว่าผ่าตัดเลยไม่มีมีดเลย คุณหมอใช้เหมือนเครื่องมือปากกาเจาะไฟฟ้า วิธีการหลังฉีดยาชาไม่รู้สึกเจ็บอะไรเลย ผ่านมาสามเดือนแล้วไม่มีเจ็บไม่มีเอฟฟเฟ็คอะไรอีกเลย  ตอนนี้แฮปปีมากไม่ต้องทะเลาะกับช่างแต่งหน้าแล้ว แต่ก่อนจะต้องเติมตรงนั้น หลบตรงนั้น เดี๋ยวนี้สบายมาก
             จนปัจจุบันผมผันตัวเองม้าเป็นที่ปรึกษาของคลินิก ซึ่งมาจากความพึงพอใจของตัวเอง ไปไหนก็พยายามเปิดผมให้เค้าดูคือเราเพิ่งจะมามีผมตอนอายุสามสิบกว่าๆ เราเนี่ยง่ามกรรมพันธุ์มากๆ (หัวเราะ) คนที่มีปัญหาก็เข้ามาถามเยอะเราก็บอกว่าเราก็ศึกษา ได้ความรู้จากคุณหมอมาด้วย เราก็ยินดีให้คำปรึกษา และตอนนี้ผมก้เข้ามาดูแลคิวสำหรับใครสนใจอยากจะมีผมเหมือนเราก็เข้านัดคิวกับผมได้ มีไลน์  มีไอจี มารับปรึกษา ผมจะเป็นคนกลางดูแลระหว่างคลินิกกับผู้ที่ต้องการปลูกผมให้ ซึ่งมีโปรโมชั่นดีๆให้เพียบเลย บางคนคิดว่าราคาแพง ราคาสูงมาก แต่ไม่ใช่เลย โปรฯจากหลักแสนแค่หมื่นกว่า ๆเท่านั้นเอง แถมยังผ่อนจ่ายได้ในราคาหลักพันด้วยครับ
              ถามว่าความรู้สึกในวันที่มีผมแล้วเป็นยังไง อันดับแรกสิ่งที่อยากทำคือถ่ายรูปตอนผมเปียก เชื่อมั้ยขนาดลงสระว่ายน้ำผมยังต้องเซ็ทอยู่อ่ะ ผมเปียกปุ๊บจะเป็นร่องต่อให้เรามือปิดมันก็ไม่ได้อ่ะมันจะแบนๆแปลกๆ คือตอนนี้ตั้งใจว่าจะลงน้ำแล้วถ่ายรูปเอามือเสยหัว เวอร์ชั่นใหม่ผมเปียกน้ำ แต่ก่อนเวลาทำงานขออย่างเดียวอย่าผมเปียก มันลีบแบนแล้วมันเป็นซี่ๆอ่ะครับ แต่ตอนนี้ไม่แล้ว  ส่วนคนที่ยังกลัวอยู่ ผมอยากจะบอกว่าให้ลบความทรงจำเดิมๆไปเลย แบบเดิมคือผ่าตัดต้องมีรอยแผลเย็บ แต่นี่เป็นการใช้นวัตกรรมใหม่ปากกาไฟฟ้าไม่มีแผลเลย ย้ายเซลล์ หลังจากนั้นก็ตัดสกินเฮด ตัดอันเดอร์คัท ไม่มีรอยแผลเลย เจ็บเฉพาะฉีดยาชานิดเดียว แล้วก็ก่อนจจะทำอะไรอยากจะให้เลือกคลินิกที่มั่นใจได้ และมีความน่าเชื่อถือ คุณหมอมีความเชี่ยวชาญในสาขานั้นๆ
     ซึ่ง “คุณหมอท็อป” ที่ The Skin Clinic ผมกล้ารับรองว่าคุณหมอเป็นผู้เชียวชาญมากๆ ในการปลูกถ่ายย้ายเซลล์รากผมระดับต้นๆของเมืองไทยจริงๆ ครับ และส่วนใครที่ต้องการราคาพิเศษ หรือนัดปรึกษาคิว สามารถติดต่อมาได้ที่  Line : hijack_thailand IG : iam_hijack โทร.094-1916619, 092-5404050  ผมยินดีให้คำปรึกษาเต็มที่ครับ

0.00 avg. rating (0% score) - 0 votes
Share

    ใส่ความเห็น

    อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *