“วัลลภา ปัจฉิมสวัสดิ์” นำสถาบัน “บางกอกแดนซ์” ก้าวสู่สากล เผยส่งเยาวชนไทย เข้าร่วมแข่งขันศิลปะการเต้นระดับประเทศและนานาชาติ

“สถาบันบางกอกแดนซ์” ภายใต้การดำเนินงานของ “คุณวัลลภา ปัจฉิมสวัสดิ์” ผู้อำนวยการ ที่ได้เปิดการสอนศิลปะการเต้นแขนงต่างๆ อาทิ บัลเล่ต์ – แจ๊ส – ฮิปฮอป – รำไทย โดยได้พัฒนาศักยภาพของเยาวชนไทยมาอย่างต่อเนื่องเพื่อยกระดับมาตรฐานการเต้นในประเทLไทย ทำให้ในปี พ.ศ. 2540 ประเทศไทยสามารถเข้าเป็นสมาชิกของสถาบัน C0mmonwealth Society of Teachers of Dancing(CSTD) ซึ่งมีสำนักงานใหญ่ในประเทศออสเตรเลีย และ คุณวัลลภา ปัจฉิมสวัสดิ์ ก็ได้รับการแต่งตั้งให้เป็นผู้จัดการประจำประเทศไทย ภายใต้ชื่อ “The Commonwealth Society of Teachers of Dancing (CSTD)Thailand โดยได้พัฒนาศิลปะการเต้นเด็กและเยาวชนสามารถผ่านสอบมาตรฐานการเต้นในระดับนานาชาติมาอย่างต่อเนื่อง ตลอดระยะเวลา 21 ปี

​และในปีนี้ สถาบัน CSTD ประเทศไทย มีนโยบายที่จะพัฒนาศิลปะการเต้นของประเทศไทยให้ทัดเทียมกับนานาชาติ โดยพัฒนาการเรียนการสอน พัฒนาครูผู้สอน และเสริมสร้างศักยภาพของเยาวชนนักเต้นในประเทศไทย โดย คุณวัลลภา ปัจฉิมสวัสดิ์ ได้เปิดเผยว่า “ จากการที่เราได้รับการแต่งตั้งเป็นตัวแทนของสถาบัน CSTD จากประเทศออสเตรเลีย เราก็ได้พัฒนาศักยภาพของเยาวชนไทยที่รักการเต้นมาอย่างต่อเนื่อง และได้จัด การแข่งขันศิลปะการเต้นแห่งประเทศไทย ในชื่อว่า CSTD Thailand Dance Grand Prix ซึ่งจะจัดเป็นประจำในเดือนเมษายนหรือพฤษภาคม ของทุกปี โดยเป็นการแข่งขันศิลปะการเต้นระดับมาตรฐานสากลแห่งเดียวในประเทศไทย เพื่อคัดเลือกเยาวชนที่ได้รับรางวัล เป็นตัวแทนเยาวชนไทยเข้าร่วมการแข่งขันศิลปะการเต้นนานาชาติภาคพื้นเอเชียแปซิฟิก ในชื่อว่า CSTD Asia Pacific Dance Competition ซึ่งมีประเทศสมาชิกส่งเยาวชนนักเต้นที่ได้รับการคัดเลือกเข้าร่วมการแข่งขันมากกว่า 10 ประเทศ ทีเดียวค่ะ”

0.00 avg. rating (0% score) - 0 votes
Share

    ใส่ความเห็น

    อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *