“กุ๊บกิ๊บ” คุณแม่สายสตรอง รัวไลค์ “เป่าเปา” พัฒนาการดี

หลังจากที่ส่งลูกสาวสุดที่รักเข้าโรงเรียนนานาชาติมาได้ครึ่งปี กุ๊บกิ๊บ สุมณทิพย์ และบี้ ทรรศภาคย์ ก็เป็นปลื้มหนักมาก เพราะพัฒนาการของเป่าเปาดีขึ้นมาก แถมในวันจบการศึกษาชั้นเตรียมอนุบาล จากโรงเรียนนานาชาติเวลลิงตัน คอลเลจ น้องเป่าเปา ยังได้รับใบประกาศนียบัตรจากการเข้าร่วมกิจกรรมต่าง ๆ ของโรงเรียน ทำให้บ้านที่เป่าเปาอยู่ได้รับเหรียญรางวัลเพิ่มขึ้นด้วย

          กุ๊บกิ๊บ เล่าว่า หลังจากที่เข้าโรงเรียนเป่าเปามีพัฒนาการที่ดีมาก รู้จักเรียนรู้การช่วยเหลือตัวเอง ตั้งแต่การแต่งตัวและทานอาหารด้วยตัวเอง มีทักษะภาษาอังกฤษที่คล่องมากขึ้น รู้จักการเข้าสังคม เป็นเด็กอ่อนน้อม แต่ก็มีความมั่นใจในแบบเด็กนานาชาติ และที่สำคัญคือเค้ารู้จักการเข้าห้องสมุดและชอบอ่านหนังสือมาก จริง ๆ ตอนแรกกิ๊บกับบี้คิดกันไว้ว่าจะให้เป่าเปาเข้าโรงเรียนตอน 3 ขวบ แต่พอพาเค้ามาดูที่เวลลิงตัน คอลเลจ แล้วเค้าชอบมากบอกว่าอยากไปโรงเรียนแล้ว เลยตัดสินใจว่าลองดูเข้าเทอมสองตอนสองขวบครึ่ง ถึงวันนี้น่าจะเกินครึ่งปีแล้ว เป่าเปาโตขึ้นอย่างเห็นได้ชัด สนุกกับการมาโรงเรียน ทุกวันพอกลับถึงบ้านจะมีเรื่องมาเล่าให้ฟัง และแสดงให้ดูว่าคุณครูสอนอะไร พูดอะไร ทำกิจกรรมอะไรกันบ้าง

          “สิ่งที่เราหวังจากการไปโรงเรียนของเป่าเปาคือทักษะการใช้ชีวิต เพราะกิ๊บไม่ต้องการให้ลูกแค่เก่งอย่างเดียว แต่อยากให้เค้ามีความสุขในการใช้ชีวิต ได้ค้นหาตัวเอง รู้ว่าชอบหรือถนัดอะไร และมองทุกอย่างในแง่ดี มีแต่พลังงานบวก เพราะเก่งและดีมันต้องควบคู่กันไป” กุ๊บกิ๊บ กล่าว

0.00 avg. rating (0% score) - 0 votes
Share

    ใส่ความเห็น

    อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *